Sử dụng kính tiết kiệm năng lượng

09:07:00 - 11/05/2014

Sử dụng kính tiết kiệm năng lượng: Xu hướng mới trong xây dựng: Hiện nay, kính là vật liệu có một vị trí đặc biệt trong kiến trúc hiện đại vì những đặc tính vượt trội mà các vật liệu khác không thể thay thế được. Kính từng bước bước chân vào trong kiến trúc, […]

Sử dụng kính tiết kiệm năng lượng:

Xu hướng mới trong xây dựng:

Hiện nay, kính là vật liệu có một vị trí đặc biệt trong kiến trúc hiện đại vì những đặc tính vượt trội mà các vật liệu khác không thể thay thế được. Kính từng bước bước chân vào trong kiến trúc, và ngày càng được ưa chuộng hơn. Sử dụng kính thay thế một số vật liệu thông thường đang là xu hướng vật liệu mới hiện nay. Nhiều trung tâm thương mại, tòa cao ốc, văn phòng đang lựa chọn kính là vật liệu chủ yếu cho các dự án xây dựng của mình.

Kính Low-E

Xu hướng sử dụng kính làm vật liệu chủ yếu trong các dự án lớn

Kính không chỉ đơn thuần là vật liệu dễ vỡ, trong suốt được làm từ cát mà ngày nay đặc tính của nó ngày càng trở nên ưu việt hơn, có nhiều loại kính ra đời, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong xây dựng. Một số loại kính tiêu biểu như: kính cường lực, kính trong, kính đổi màu, kính màu, kính mờ,…Trong đó xu hướng sử dụng kính tiết kiệm năng lượng được quan tâm hàng đầu trong các dự án lớn.

Kính Low-E là loại kính được phủ lên bề mặt một loại hợp chất đặc biệt giúp kính có tính năng phát xạ nhiệt chậm, làm giảm sự phát tán, hấp thụ nhiệt lượng chậm và làm chậm quá trình truyền tải nhiệt nhưng vẫn đảm bảo độ sáng trong căn phòng. Điều này khẳng định tính năng ưu việt của sản phẩm, giúp cho căn phòng bạn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, tiết kiệm tối đa chi phí cho công viêc giữ nhiệt trong phòng mà vẫn giữ được độ sáng và nét thẩm mỹ tối đa.
– Tính năng cách nhiệt: Làm giảm Tỷ lệ nhiệt xuyên qua tấm kính (W/m2.K). Tỷ lệ nhiệt xuyên qua chính là lượng nhiệt di chuyển qua kính từ vùng có nhiệt độ cao sang vùng có nhiệt độ thấp, tỷ lệ này càng nhỏ thì tính năng cách nhiệt càng cao.
– Tính năng chặn nhiệt: Làm giảm Tỷ lệ thẩm thấu nhiệt qua kính vào trong phòng (%). Tỷ lệ này càng nhỏ thì tính năng ngăn chặn nhiệt càng cao.

 

 

Kính Low-E

Kính Low-e, xu hướng mới trong thi công, lắp đặt

 

 Kính Low-E          Kính Low-E

Kính Low-e bền vững theo thời gian, giải pháp hiệu quả trong tiết kiệm năng lượng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ cao.

Sự kết hợp sử dụng kính Low-e với các vật liệu khác trong khâu thiết kế là giải pháp mới giảm năng lượng trong tòa nhà. Bấy lâu, do buộc phải sử dụng kính thông thường nên không tiết kiệm năng lượng,  phải căn cơ nhiều khoảng không gian, hướng luồng gió tự nhiên hoặc vật dụng làm giảm tính thẩm mỹ của công trình. Kính Low -e có nhiều “đất diễn” để sáng tạo các giải pháp kiến trúc hợp lý cho hình thể và nội thất.
Một số hình ảnh mà bạn có thể tham khảo:

 

 Mặt tiền nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường

Kính Low-e giữ ấm vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè khiến căn phòng bạn luôn thông thoáng, tiết kiệm năng lượng cho công việc giữ nhiệt trong phòng.

 

 

 Kính Low-E_1_0004

Kính phủ cứng Low-E với tính năng kiểm soát nhiệt và Kính phủ mềm Low-E với tính năng kiểm soát nhiệt được dùng cho những nơi có nhiệt độ cao

Trong những năm tới đây, kính low-e được dự đoán chiếm lĩnh thị trường xây dựng, trở thành vật liệu đứng đầu trên toàn thế giới trong thiết kế, kiến trúc.

Nguồn: http://kientruchiendai.com.vn/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook