Những tòa nhà độc đáo ở Châu Á

20:54:10 - 03/06/2014

  Không chỉ ở Châu Âu mà kiến trúc Châu Á cũng có những nét độc đáo riêng. 1.    Tháp đôi Petronas – Kuala Lumpur, Malaysia Tháp đôi Petronas Tháp đôi Petronas là công trình kiến trúc tiêu biểu của Malaysia. Tòa tháp đôi được thiết kế bởi kiến trúc sư Cesar Pelli với cấu […]

 

Không chỉ ở Châu Âu mà kiến trúc Châu Á cũng có những nét độc đáo riêng.

1.    Tháp đôi Petronas – Kuala Lumpur, Malaysia

Những tòa nhà độc đáo ở Châu Á

Tháp đôi Petronas

Tháp đôi Petronas là công trình kiến trúc tiêu biểu của Malaysia. Tòa tháp đôi được thiết kế bởi kiến trúc sư Cesar Pelli với cấu trúc mang tính biểu tượng cho nền văn hóa Hồi giáo.

Điểm nhấn ấn tượng của công trình này là chiếc cầu trên không (skybridge), có chiều cao 170 m và dài 158 m nối hai tòa tháp. Có một sự thật thú vị là 1 trong 2 tòa tháp bị nghiêng so với phương thẳng đứng 25mm.

2. Tháp Con Voi – Bangkok, Thái Lan 

Những tòa nhà độc đáo ở Châu Á

Tháp Con Voi

Có thể tháp Con Voi không được coi là một công trình kiến trúc đẹp nhưng nét độc đáo của nó thì không ai có thể phủ nhận. Đặc biệt nếu xét trên cả phương diện ý nghĩa của con voi đối với đất nước Thái Lan.

Công trình này được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Thái tên là Chaiseri và mô phỏng theo hình dạng của một chú voi với 4 chân, đôi mắt và cặp ngà.

3. Khách sạn Ryugyong – Bình Nhưỡng, Triều Tiên

Những tòa nhà độc đáo ở Châu Á

Khách san Ryugyong

Công trình này được khởi công vào năm 1987 nhưng cho đến nay vẫn chưa được hoàn thiện vì gặp phải nhiều vấn đề về kinh tế. Khách sạn Ryugyong mang cấu trúc hình chóp giống một kim tự tháp. Công trình gồm 3 cánh tạo ra góc 75 độ với nhau – mỗi cánh dài 100m và rộng 18m – và đồng quy ở giữa. Đến ngày nay người ta vẫn không thể nói chắc chắn được thời điểm khách sạn Ryugyong sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

4. Tháp ngân hàng Trung Quốc – Hongkong, Trung Quốc

Những tòa nhà độc đáo ở Châu Á

Tháp Ngân hàng

Đây là công trình cao nhất ở Hongkong, với chiều cao lên tới hơn 300m. Tháp ngân hàng Trung Quốc được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ gốc Hoa, lấy ý tưởng từ cây tre. Ngân hàng này là biểu tượng của sự sống và của cải.

5. “Ring of life” – Phú Thuận, Trung Quốc 

Những tòa nhà độc đáo ở Châu Á

Ring of Life

Công trình có chiều cao 152m, được làm với khối lượng thép khổng lồ 3.000 tấn thép. Vào ban đêm, Ring of Life sẽ được thắp sáng với 12.000 đèn LED và ước tính chi phí cho toàn bộ dự án này vào khoảng 16 triệu USD.

6. Biệt thự Hằng Nga – Đà Lạt, Việt Nam 

Những tòa nhà độc đáo ở Châu Á

Biệt thự Hằng Nga

Biệt thự Hằng Nga hay còn gọi là Crazy house (Ngôi nhà điên), một công trình kiến trúc đặc biệt tại thành phố Đà Lạt. Công trình này được thiết kế bởi kiến trúc sư lập dị Đặng Việt Nga. Một du khách nước ngoài đã ghi vào sổ lưu niệm rằng, Ngôi nhà điên là tòa lâu đài độc đáo, khác thường và hoang tưởng nhất Việt Nam, nếu không nói là của vùng Đông Nam Á.

Nguồn:http://kientruchiendai.com.vn/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook