Những ngôi làng khiến bạn mơ ước

17:08:51 - 23/05/2014

London là điểm đến nỏi tiếng của nước Anh thế nhưng vẻ đẹp tự nhên và đa dạng của nông thôn nước Anh mới khiến mọi người trầm trồ kinh ngac, thán phục. Dưới đây là một số ngôi làng đẹp như trong tranh của nước Anh. Polperro, Cornwall Ngôi làng đẹp như tranh vẽ […]

London là điểm đến nỏi tiếng của nước Anh thế nhưng vẻ đẹp tự nhên và đa dạng của nông thôn nước Anh mới khiến mọi người trầm trồ kinh ngac, thán phục.

Dưới đây là một số ngôi làng đẹp như trong tranh của nước Anh.

Polperro, Cornwall

Ngôi làng đẹp như tranh vẽ này nằm trên bến cảng, được coi là một ngôi làng đẹp nhất ở Cornwall. Những căn nhà nhỏ xinh xắn với mái ngói phủ màu rêu phong, những con đường nhỏ hẹp quanh co hay cửa hàng độc đáo, Polperro đã hấp dẫn du khách khi ghé thăm. Thật thú vị khi tận hưởng một chút không gian ấm cúng trong các quán rượu nhỏ, hay đi bộ dọc theo bờ biển ngắm những con thuyền lững lờ trôi, khám phá cuộc sống của những người dân nơi đây.

Những ngôi làng khiến bạn mơ ước

Làng Polperro, Cornwall

Castleton, công viên quốc gia Peak District

Ngôi làng xây dựng từ thế kỷ 11, được bao quanh bởi những ngọn đồi nhỏ với những rừng cây xanh mát, hấp dẫn khách du lịch bởi sự cổ kính. Bạn đừng quên ghé thăm lâu đài Peveril, hầm mỏ Odin, những hang động ngầm kỳ bí…Ở đây cũng có rất nhiều những nhà nghỉ, dịch vụ để bạn tận hưởng kỳ nghỉ thú vị.

Những ngôi làng khiến bạn mơ ước

Làng Castleton, công viên quốc gia Peak District

Castle Combe, Wiltshire

Men theo con đường bộ bắt đầu từ Market Cross, dọc theo con sông Bybrook, bạn sẽ đến Castle Combe, một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Anh. Với những lâu đài, pháo đài cổ, những con đường được lát gạch cũ kỹ cách đây 100 năm, ngôi làng này hiện vẫn còn lưu giữ được những kiến trúc lâu đời. Vào thời trung cổ, làng Castle Combe là khu vực sản xuất len nổi tiếng của nước Anh. Với vẻ đẹp thơ mộng, ngôi làng đã trở thành bối cảnh cho nhiều bộ phim nổi tiếng như Doctor Doolittle, Stardust và The Wolf Man.

Những ngôi làng khiến bạn mơ ước

Làng Castle Combe, Wiltshire

Bibury, Gloucestershire

Nhà văn William Morris ở thế kỷ 19 đã mô tả Bibury là “ngôi làng xinh đẹp nhất nước Anh”. Bibury nằm gần sông Coln, thuộc quận Gloucestershire với nhiều công trình tôn giáo, nhà thờ, tu viện và những con đường nhỏ quanh co, cỏ xanh ngập lối luôn hấp dẫn du khách. Ở đây còn có nhiều trang trại nuôi cá hồi.

Những ngôi làng khiến bạn mơ ước

Làng Bibury, Gloucestershire

Lamberhurst, Kent

Ngôi làng cổ xưa này là nơi tọa lạc của lâu đài nổi tiếng Scotney, một trong những lâu đài lãng mạn nhất nước Anh. Ngôi làng được bao quanh bởi hồ nước rộng lớn cùng một khu vườn hội tụ đủ các loài hoa xinh đẹp, rực rỡ quanh năm.

Những ngôi làng khiến bạn mơ ước

Làng Lamberhurst, Kent

Nguồn:http://kientruchiendai.com.vn/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook