5 công trình kiến trúc dùng lam chắn nắng đẹp , sáng tạo

17:12:01 - 10/06/2014

Việc ứng dụng lam chắn nắng vào thực tế khiến cho các công trình mang vẻ đẹp hiện đại, độc đáo hơn mà vẫn phát huy được tác dụng của lam chắn nắng 1.Viện Thiết kế Sinh học (Azizona State University) Được thiết kế bởi kiến trúc sư Gould Evand  và Công ty kiến trúc […]

Việc ứng dụng lam chắn nắng vào thực tế khiến cho các công trình mang vẻ đẹp hiện đại, độc đáo hơn mà vẫn phát huy được tác dụng của lam chắn nắng

1.Viện Thiết kế Sinh học (Azizona State University)

5 công trình kiến trúc dùng lam chắn nắng đẹp , sáng tạo

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Gould Evand  và Công ty kiến trúc Lork, Aeck& Sargenl, Viện Thiết kế Sinh học nổi bật như một một tác phẩm điêu khắc bằng gỗ đầy sáng tạo. Hệ Lam chắn nắng được làm bằng gỗ Anh đào với các viền hợp kim nhôm bao quanh. Tuy nhiên, hệ Lam chắn nắng của Viện lại độc đáo ở chỗ nó được bắt nguồn từ cảm hứng của chính công việc mà Viện Thiết kế sinh học thường nghiên cứu.

2.University of Queensland Global Change Institute

5 công trình kiến trúc dùng lam chắn nắng đẹp , sáng tạo

Được thiết kế bởi Liên doanh HASSELL tại khuôn viên trường Đại học St Luccia Queensland, tòa nhà như được khoác lên mình một tấm khăn voan mỏng đẩy màu sắc. Tòa nhà đươc ứng dụng bởi một loạt các giải pháp thân thiện với môi trường như: Ximang đất, hệ thống hơi nước điều hòa qua sàn bê tông, hệ thống thu hồi nước mưa, hệ thống điện năng lượng Mặt trời… Đặc biệt và độc đáo nhất phải kể đến là hệ thống Lam chắn nắng của tòa nhà được lắp hệ thống theo dõi ánh nắng để các lá Lam có thể chuyển động theo chiều chiếu sáng của Măt trời và các lá Lam được đục lỗ để giúp không khí lưu thông vào tận trung tâm tòa nhà liên tục.

3.ThyssenKrupp AG Tower (CHLB Đức)

5 công trình kiến trúc dùng lam chắn nắng đẹp , sáng tạo

Công trình là trụ sở của Công ty Thyssen Krupp được thiết kế bởi liên doanh JSWD Architekten + Chaix&Morel et Associes và được trao giải thưởng LEAF Awards (Là giải thưởng danh giá nhất của giới kiến trúc). Điều đặc biệt của Công trình nằm ở hệ Lam chắn nắng với 400.000 tấm lam bằng thép không gỉ tự định hướng và chuyển động theo chiều ánh nắng Mặt trời.

4.Tòa nhà Yarra Valley Water (Australia)

5 công trình kiến trúc dùng lam chắn nắng đẹp , sáng tạo

Được thiết kế bởi kiến trúc sư  Gray Puksand tài ba và hoàn thành tháng 8/2013, Công trình đầy tính sáng tạo này là trụ sở của Water Corporation (Australia) nổi tiếng. Kiến trúc sư Gray Puksand đã khéo léo che dấu sự khô khan ảm đạm của những bức tường bê tông được xây dựng từ thập kỷ 60 và hòa quyện chúng với hệ vách kính của thế kỷ 21 bằng Hệ Lam chắn nắng độc đáo bằng những cây nhôm hộp. Lớp Lam chắn nắng của tòa nhà có chức năng ngăn chặn cái nắng khắc nghiệt của mùa hè nhưng đồng thời lại giúp giữ hơi ấm cho mặt kính vào mùa đông.

 5.Trường Cao đẳng Orestad Copenhagen (Đan Mạch)

5 công trình kiến trúc dùng lam chắn nắng đẹp , sáng tạo

Được thiết kế bởi công ty kiến trúc 3XN và khánh thành năm 2007 sau 02 năm xây dựng. Trường Cao đẳng Orestad nổi bật bởi kiến trúc độc đáo và thông minh với giải pháp sàn và cầu thang xoay. Tuy nhiên, điều khiến mọi người không khỏi bất ngờ là hệ thống Lam chắn nắng của tòa nhà bằng các tấm kính nhiều màu sắc khiến tòa nhà trở lên lộng lẫy và lung linh mỗi khi được ánh nắng mặt Trời phản chiếu.

Nguồn:http://kientruchiendai.com.vn/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook