Những thành phố lãng mạn nhất thế giới

17:01:56 - 19/05/2014

Tuy là những thành phố có diện tích nhỏ, nhưng khi đến đây du khách sẽ được hòa mình vào nền văn hóa bản địa, cùng với những khung cảnh lãng mạn khiến không ai có thể quên khi từng đi qua. 1. Colmar, Pháp Colmar là thị trấn nhỏ, nằm ở trung tâm vùng […]

Tuy là những thành phố có diện tích nhỏ, nhưng khi đến đây du khách sẽ được hòa mình vào nền văn hóa bản địa, cùng với những khung cảnh lãng mạn khiến không ai có thể quên khi từng đi qua.

1. Colmar, Pháp

Colmar là thị trấn nhỏ, nằm ở trung tâm vùng Alsace, đông bắc nước Pháp. Du khách tới đây bị thu hút bởi sự yên bình, cổ kính của những con nhỏ ngõ và những ngôi nhà có kiến trúc cầu kỳ. Colmar mang đến cho du khách cơ hội được nhâm nhi hương vị tuyệt vời của rượu nho và chìm đám trong khung cảnh thơ mộng được xây dựng nương mình theo hai bên bờ của con sông Lauch.

Những thành phố lãng mạn nhất thế giới

Phố cổ Colmar

2. Burano – Ý

Burano là một hòn đảo ở đầm phá phía bắc Venetian.  Hòn đảo không chỉ có những ngôi nhà rực rỡ sắc màu mà còn nổi tiếng với nghệ thuật làm vải đăng-ten (vải ren). Người dân mới bắt đầu sơn quét ngôi nhà với nhiều màu sắc khác nhau để tránh nhầm lẫn khi họ đi đánh bắt cá và trở về lúc trời chưa sáng.

Những thành phố lãng mạn nhất thế giới

 Burano – thành phố thu nhỏ của Venice

3. Balestrand – Na Uy

Những người dân của thành phố Balestrand đã sinh sống trong những ngôi nhà truyền thống hết sức xinh đẹp. Khung cảnh thiên nhiên nơi đây càng trở nên tuyệt với hơn khi được bao bọc bởi những ngọn núi cây cối xanh tươi.

Những thành phố lãng mạn nhất thế giới

Thành phố Balestrand

4. Juzcar – Tây Ban Nha

Juzcar là một thị trấn nhỏ ở khu vực tự trị Andalusia – Tây Ban Nha. Trước đây, những ngôi nhà ở đây có màu trắng nhưng vào năm 2011, khi bộ phim “The Smurfs” (Xì Trum phiên bản 3D) được sản xuất, các nhà làm phim đã chọn đây làm địa điểm quảng bá và nảy ra ý tưởng táo bạo là quét lại sơn màu xanh cho toàn bộ các công trình kiến trức ở đây.

Trước khi công chiếu, hơn 20 họa sĩ đã quét sơn cho 175 ngôi nhà của Juzcar bao gồm cả tòa thị chính, nhà thờ và những ngôi mộ. Chính vì vậy, Juzcar cũng được ưu ái gọi với cái tên Làng Xì Trum.

Những thành phố lãng mạn nhất thế giới

Thành phố màu sắc nhất thế giới

5. Cinque Terre – Ý

Cinque Terre hình thành trên các ngọn núi và tô điểm bằng những ngôi nhà với vô vàn màu sắc ấm áp và tươi trẻ của mình. Chính vẻ đẹp độc đáo, hài hòa giữa thiên nhiên và con người, Cinque Terre đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thể giới và luôn là điểm đến ưa thích hàng đầu của khách du lịch mỗi khi đến nước Ý xinh đẹp.

Những thành phố lãng mạn nhất thế giới

Thành phố Cinque Terre khi lên đèn

Nguồn:http://kientruchiendai.com.vn/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook