Những ngôi nhà có thiết kế độc đáo nhất thế giới

09:33:54 - 11/05/2014

Dưới đây là những ngôi nhà có thiết kế độc đáo nhất.     Airdrop House hiện tại vẫn chưa qua giai đoạn dựng hình, vì vậy, bất cứ ai muốn sở hữu ngôi nhà này chắc chắn sẽ phải chờ cho một thời gian khá dài. Tuy nhiên, thiết kế của ngôi nhà xuất […]

Dưới đây là những ngôi nhà có thiết kế độc đáo nhất.

 

Những ngôi nhà có thiết kế độc đáo nhất thế giới

 

Airdrop House hiện tại vẫn chưa qua giai đoạn dựng hình, vì vậy, bất cứ ai muốn sở hữu ngôi nhà này chắc chắn sẽ phải chờ cho một thời gian khá dài. Tuy nhiên, thiết kế của ngôi nhà xuất phát từ ý tưởng làm nơi trú ẩn khẩn cấp cho những người vừa trải qua thảm họa, do đó, hẳn không ai mong sẽ ở trong ngôi nhà như thế này.

Ngôi nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Andrew maynard. Được biết, kiến trúc sư này có cảm hứng thiết kế ngôi nhà sau khi xảy ra thảm họa sóng thần kinh hoàng ở Ấn Độ Dương và sự tàn phá khủng khiếp của cơn bão Katrina. Ngôi nhà được thiết kế để thả vào những khu vực đang xảy ra thảm họa như một nơi trú ẩn tạm thời. Điểm đặc biệt, bạn có thể trồng cây tại trên ngôi nhà này để cung cấp thức ăn và bóng mát.

– Birds Island
Những ngôi nhà có thiết kế độc đáo nhất thế giới

Birds Island được thiết kế bởi những kiến trúc sư của công ty Graft. Thiết kế được lấy ý tưởng từ việc muốn cho con người có thể vừa thưởng thức thiên nhiên tuyệt đẹp ngoài trời lại vừa có thể ngồi trong nhà.

 

Ngôi nhà đặt tại Kuala Lumpur, lớp vỏ bên ngoài được bao phủ bởi lớp kính silicon, do đó, người ngồi bên trong có thể thưởng thức và nhìn ngắm mọi thứ ở bên ngoài.

Bạn cũng có thể thay đổi được lớp giấy bóng kính của những bức tường, do đó, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức một li rượu dưới bóng mát của một tán cây, hoặc trong một bóng tối hoàn toàn.

Birds Island là một nơi ở khá bền. Lớp vỏ bên ngoài sẽ thu thập nước mưa, năng lượng mặt trời, năng lượng gió. Thiết kế được đặt trên một cột trụ cũng mang lại hiệu quả cao khi sử dụng những năng lượng này.  Nó cho phép làm mát tự nhiên từ hồ gần đó.

– Dupli Casa

 

Những ngôi nhà có thiết kế độc đáo nhất thế giới

 

Nhiều khi bạn được nghe về “thuyết vị lai” trong thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, ngôi nhà Dupli Casa do kiến trúc sư người Đức J. Mayer H.  thiết kế mới cho bạn cảm nhận về thiết kế theo “thuyết vị lai” chân thực nhất. Thậm chí, vào năm 2009, trang web Digsdigs.com còn đăng tải một bài báo nói về ngôi nhà này với nhan đề: “ngôi nhà thiết kế nhiều theo “thuyết vị lai” nhất thế giới”.

Dupli Casa là một nơi ở có 3 tầng, tọa lạc tại Ludwigsburg, Đức. Tầng trên cùng của ngôi nhà có những phòng ngủ được thiết kế lồi ra một cách tối đa so với phần trụ cột chính của ngôi nhà. Mỗi phòng lại có một cửa sổ, từ đây sẽ có tầm nhìn toàn cảnh nhất về khu vực xung quanh.

– Komb House

 

Những ngôi nhà có thiết kế độc đáo nhất thế giới

 

Karim Rashid là kiến trúc sư chính của tòa nhà Komb House. Komb House được thiết kế theo những kỹ thuật tinh xảo và phức tạp nhất nhằm giảm tới mức tối đa tác động từ môi trường. Nước trong ngôi nhà được làm nóng bởi những tấm pin mặt trời. Bên trong ngôi nhà còn được trang bị những vật liệu có thể tái sử dụng như gỗ và kính. Thậm chí, ngôi nhà còn có thể được tháo rời, rồi lại ghép trở lại.

– Shell House

 

Những ngôi nhà có thiết kế độc đáo nhất thế giới

Nếu ai đó đang bay trên bầu trời thành phố Karuizawa, Nhật Bản, nhìn thấy mái nhà của Shell House, hẳn họ sẽ không tưởng tượng ra đó có thể là một ngôi nhà. Nó được thiết kế bởi công ty kiến trúc Nhật Bản, ARTTechnic, thiết kế bên ngoài bất thường của nó giống như một tàu vũ trụ vậy.

Trên trang web chính thức của Trendir, nó được miêu tả như “bên ngoài của thế giới”. Hình dáng cong dạng elip của ngôi nhà khiến người ngồi trong có cảm giác không có gì ở phía trước và sau nó cả. Ngôi nhà có thiết kế âm thanh theo những quy tắc nhất định, tuy nhiên, nó vẫn tận dụng tối đa lợi ích của ánh sáng tự nhiên, và đồ nội thất, vì vậy, bạn có thể cảm nhận trọn vẹn ngôi nhà này chỉ khi bạn thực sự ở bên trong nó.

– Edge House

 

Những ngôi nhà có thiết kế độc đáo nhất thế giới

 

Ngôi nhà được thiết kế bởi công ty kiến trúc Mobius có trụ sở tại Hà Lan. Ngôi nhà được thi công vào năm 2008 và hoàn thành vào năm 2010 tạiKrakow. Ngôi nhà được thiết kế với một mái nhà thẳng đứng, nó hoàn toàn không được dựa vào bất cứ thứ gì bởi ngôi nhà hầu như nằm nghiêng.

Cấu trúc của ngôi nhà phù hợp với quy tắc xây dựng của địa phương. Theo đó, độ nghiêng của mái nhà không được vượt quá 30 độ. Điểm đặc biệt là mặc dù tuân thủ đúng theo quy tắc xây dựng, nhưng các kiến trúc sư vẫn thả sức sáng tạo được khi thiết kế ngôi nhà, tạo nên một thiết kế độc đáo duy nhất ở nơi đồi núi.

– Klein Bottle Holiday Home

 

Những ngôi nhà có thiết kế độc đáo nhất thế giới

 

Dựa vào một lý thuyết toán học, nhà thiết kế Rob McBride đã xây dựng ngôi nhà rất độc đáo này tại bán đảo Mornington, Úc. Nó được xây dựng xung quanh một sân nhỏ tại trung tâm, bề ngoài ngôi nhà được thiết kế không chính thống, lặp lại nhiều lần những tác phẩm của họa sỹ người Hà Lan, M.C Escher. Vì vậy, hãy nhớ mang theo bản đồ khi vào thăm ngôi nhà này, thậm chí bạn còn phải mang cả la bàn…

– Wright Conversion

 

 

Những ngôi nhà có thiết kế độc đáo nhất thế giới

Durban, Nam Phi là một nơi tập trung nhiều ngôi nhà mái tranh. Duy chỉ có một ngôi nhà hình mái cong được thiết kế bởi kiến trúc sư Elmo Swart được đặt tên là Wright Conversion. Sự phá cách này đã mang đến cho căn nhà một không gian hoàn toàn mới lạ với phòng ngủ, 2 phòng làm việc và một khu giải trí. Nhưng phá cách nhất chỉ là thiết kế bên ngoài.

Phía bên trong ngôi nhà tuân thủ theo đúng mẫu nhà truyền thống. Gỗ và thủy tinh là hai vật liệu chính của hầu hết đồ nội thất trong nhà. Cấu trúc của ngôi nhà luôn mở rộng, tạo tầm nhìn ra khung cảnh thiên nhiên bên ngoài.

 

Nguồn: http://kientruchiendai.com.vn/ 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook