KHÔNG GIAN XANH CHO NHÀ NHỎ

19:29:05 - 16/05/2014

Một ngôi nhà với không gian xanh tươi, thoáng mát luôn mang lại cho người ở sự thoải mái, vui vẻ. Mặc dù ngôi nhà của bạn không to lớn, rộng rãi nhưng với những bí quyết sau đây bạn vẫn có thể tạo cho căn nhà của mình một không gian xanh. Tận dụng […]

Một ngôi nhà với không gian xanh tươi, thoáng mát luôn mang lại cho người ở sự thoải mái, vui vẻ. Mặc dù ngôi nhà của bạn không to lớn, rộng rãi nhưng với những bí quyết sau đây bạn vẫn có thể tạo cho căn nhà của mình một không gian xanh.

Tận dụng những mảng tường.

Kiểu trồng cây này có một ưu điểm là rất tiết kiệm diện tích. Các bạn có thể sáng tạo với những mảng tường trống trong nhà hoặc ở hiên để có một khu vườn nhỏ độc đáo của riêng mình.

 KHÔNG GIAN XANH CHO NHÀ NHỎ

Vườn cây độc đáo

Trồng cây theo kiểu vườn treo

Một khu vườn treo ngay trong nhà hoặc trong sân nhà là một cách thiết kế thông minh để tận dụng tối đa những mảng xanh. Những chậu cây treo này sẽ làm cân bằng màu sắc cho căn nhà, khiến không khí nhà trở nên tươi mát hơn.

 KHÔNG GIAN XANH CHO NHÀ NHỎ

Ý tưởng cho vườn treo

KHÔNG GIAN XANH CHO NHÀ NHỎ

Khu vườn mini

Trồng cây trong chậu nhỏ.

Với kiểu trồng cây này, bạn nên chọn những cây có kích thước tương đối nhỏ, những chậu cây nhỏ này có thể để trang trí bàn học, bàn làm việc hay bàn nước ở phòng khách đều rất xinh xắn và làm cho căn phòng trở nên có sức sống hơn rất nhiều.

KHÔNG GIAN XANH CHO NHÀ NHỎ

Cửa sổ lãng mạn với chậu hoa xinh

Trồng cây trong lọ thủy tinh

Cách trồng cây này đã được một số nước phương Tây áp dụng vì trông chúng như một khu rừng nhỏ, có thể kết hợp nhiều loại cây vào với nhau và dễ dàng di chuyển để phù hợp với nhu cầu trang trí. Đối với cách trồng cây trong lọ, bạn chú ý nên hỏi chọn những cây có kích thước tương đối nhỏ, không lớn quá so với chiếc lọ của mình để dễ chăm sóc hơn.

KHÔNG GIAN XANH CHO NHÀ NHỎ

Độc đáo với cây trong lọ thủy tinh

Nguồn: http://kientruchiendai.com.vn/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook