Màu vàng ấm cúng cho phòng khách mùa đông

09:46:45 - 10/05/2014

Màu vàng vốn là gam màu quen thuộc được dùng rất rộng rãi trong thiết kế nội thất từ xưa đến nay. Vào thời kỳ phong kiến, trong các cung điện của vua chúa, màu vàng luôn chiếm vị trí gần như độc tôn, vì màu vàng còn được coi là màu của hoàng tộc, […]

Màu vàng vốn là gam màu quen thuộc được dùng rất rộng rãi trong thiết kế nội thất từ xưa đến nay. Vào thời kỳ phong kiến, trong các cung điện của vua chúa, màu vàng luôn chiếm vị trí gần như độc tôn, vì màu vàng còn được coi là màu của hoàng tộc, màu của sự sang trọng quyền quý cao sang.

Màu vàng ấm cúng cho phòng khách mùa đông

Ngày nay, màu vàng càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn với đời sống thường nhật của mọi người. Sự ấm áp mà gần gũi, sang trọng nhưng thân thiện của màu sắc này khiến cho nó luôn là sự lựa chọn được ưa thích của nhiều chuyên gia nội thất.

Tuy nhiên, việc phối kết hợp với các màu sắc khác để sao cho sắc màu này phù hợp với bối cảnh chung của không gian sống và không quá chói, lạc lõng là điều không hề đơn giản.

Tông màu vàng – dù ở sắc độ nào cũng đều toát lên vẻ rực rỡ năng động và ấm cúng. Chính vì thế khi chọn gam màu này làm màu sắc chủ đạo cho một không gian nào đó trong ngôi nhà của mình bạn cần chú ý phối hợp với các chi tiết nội thất gam màu chung của cả căn nhà cũng như các điểm nhấn trong nội thất khác để tạo sự trung hòa cho không gian.

Những sắc màu hay được dùng để phối cùng màu vàng thường là những màu tương đối trầm như màu nâu nhạt, màu trắng, hoặc xanh dương.

Vì là màu sắc của sự ấm cúng năng động nên màu vàng thường được dùng để trang trí phòng khách. Khi trang hoàng cho phòng khách của bạn bằng gam màu rực rỡ này sẽ khiến cho không gian nơi đây toát lên một vẻ thân thiện cởi mở như muốn tỏ lòng hiếu khách của bạn với những vị khách.

Sự hiếu khách của bạn cùng với một không gian ấm áp thân thiện mà sắc màu tươi trẻ này mang lại sẽ khiến cho những vị khách dù chỉ đến nhà bạn một lần sẽ có những ấn tượng thật đẹp về bạn về ngôi nhà rực rỡ sắc vàng của bạn.

 

Thiết kế nội thất phòng khách mùa đông

Sắc vàng gợi sự thân mật xuồng xã, ấm cúng cho ngôi nhà bạn

Thiết kế nội thất phòng khách mùa đông

Hay đơn giản gam màu vàng nhạt cũng đủ gây ấn tượng mạnh cho bất cứ ai lần đầu bước vào ngôi nhà

Thiết kế nội thất phòng khách mùa đông

Nếu bạn là người cá tính, sử dụng gam màu vàng đậm để tạo nét cá tính riêng biệt

Thiết kế nội thất phòng khách mùa đông

Thiết kế nội thất phòng khách mùa đông

nguồn:http://kientruchiendai.com.vn/

 

 

 

 

 

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook