10 ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam (P1)

23:11:44 - 10/06/2014

Đây là những ngôi trường có thể được xem là đẹp nhất Việt Nam có kiến trúc độc đáo và sáng tạo. Lycée Yersin – Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt Công trình này đã được các nhà nghiên cứu kiến trúc nổi tiếng trên thế giới trong Hiệp hội Kiến trúc Quốc tế (UIA) […]

Đây là những ngôi trường có thể được xem là đẹp nhất Việt Nam có kiến trúc độc đáo và sáng tạo.

Lycée Yersin – Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

10 ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam

Công trình này đã được các nhà nghiên cứu kiến trúc nổi tiếng trên thế giới trong Hiệp hội Kiến trúc Quốc tế (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình kiến trúc tiêu biểu của thế giới trong thế kỷ 20.

Công trình này được thiết kế và xây dựng vào những năm 1930 theo hình thức kiến trúc tân cổ điển độc đáo mang đậm phong cách châu Âu, dành cho con em người Pháp và một số gia đình người Việt giàu có. Ngôi trường có điểm nhấn là dãy phòng học uốn cong ôm lấy khoảng sân rộng cùng tháp chuông liền kề.

Hành lang bên trong dãy lớp học chính, cũng được xây dựng uốn lượn, các lớp học đều có tủ âm tường bên ngoài để đựng áo mưa, áo khoác.

Đại học RMIT

Phong cách hiện đại, bằng cấp quốc tế cùng cơ sở vật chất tốt khiến đại học RMIT trở thành môi trường quốc tế tốt cho sinh viên Việt Nam mặc dù học phí cao ngất ngưởng.

10 ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam

Bắt đầu đi vào hoạt động tại TP.HCM năm 2001 và Hà Nội năm 2004, RMIT Việt Nam đã thu hút được hơn 3.800 sinh viên trong đó có nhiều sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới như Úc, Trung Quốc, Pháp, Đức, Nga, Malaysia, Singapore, Nam Phi, Anh, Mỹ và nhiều nước khác.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong 

10 ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam

Với lối kiến trúc cổ điển của Pháp, trường Lê Hồng Phong 1 một trong 3 ngôi trường có tuổi đời lâu nhất tại TP.HCM với tên Trường Trung Học Petrus Ký, khi được thành lập vào năm 1927. Ngôi trường là niềm tự hào của bao thế hệ học sinh có may mắn được gửi một phần kỳ ức tuổi trẻ của mình tại đây.

Đại học Thăng Long

Thăng Long là một trường đại học tư thục ở thủ đô Hà Nội. Trường được thành lập năm 1988 với tên gọi ban đầu là Trung tâm đại học dân lập Thăng Long. Là một trong những trường đại học tốt nhất Việt Nam; văn bằng của trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia.

10 ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng được thành lập vào năm 1997. Trường đang hoạt động theo cơ chế đại học công lập tự chủ tài chính và trực thuộc Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Trụ sở chính của trường đặt tại đường Nguyễn Hữu Thọ (phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM) với khuôn viên rộng lớn và kiến trúc khang trang.

10 ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam

Nguồn:http://kientruchiendai.com.vn/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook