Thiết kế sân vườn thoáng mát

10:16:21 - 11/05/2014

Để có không gian đẹp, ngoài nội ngoại thất độc đáo ấn tượng, bạn cần chú ý đến rất nhiều yếu tố khác, nhất là sân vườn cho nhà phố. Sân vườn là điểm nhấn giúp ngôi nhà của bạn trở nên xinh xắn, ấn tượng, hòa mình với thiên nhiên. Không cần quá cầu […]

Để có không gian đẹp, ngoài nội ngoại thất độc đáo ấn tượng, bạn cần chú ý đến rất nhiều yếu tố khác, nhất là sân vườn cho nhà phố. Sân vườn là điểm nhấn giúp ngôi nhà của bạn trở nên xinh xắn, ấn tượng, hòa mình với thiên nhiên. Không cần quá cầu kì, chỉ cần một chút thẩm mĩ và một chút quan tâm sân vườn, bạn đã có thể sở hữu một mảnh vườn nhỏ xinh ngay trong ngôi nhà mình.

Thiết kế sân vườn thoáng mát

 

Phá cách với sân vườn nhỏ ngay trong khuôn viên nhà bạn, dù là nhà phố chật hẹp

Thiết kế sân vườn thoáng mát

Lối vào nhỏ xinh với chiếc cổng gỗ phun sơn với họa tiết hình dáng một loại cây cảnh

Thiết kế sân vườn thoáng mát

Tạo điểm nhấn với chiếc đèn phong cách Á châu

Thiết kế sân vườn thoáng mát

Sân vườn rực rỡ với màu đỏ rực lửa của cây huyết dụ

Vườn theo phong cách hiện đại có thể sử dụng các vật liệu cũ như gạch, đá, sởi kết hợp với vật liệu cũ như kính, thép, nhôm ốp gây ấn tượng mạnh và “đẹp lạ” cho khu vườn. Hình khối và đường nét vừa mang tính mềm mại, vừa dứt khoát, cô động. Màu sắc của vườn thường tạo cảm giác thanh thoát, sạch sẽ.

Chất liệu kính nhiều khi có thể thay được cảm giác của nước. Với khu vườn nhỏ không có điều kiện thiết kế hồ nước thì kính sẽ là giải pháp tạo cho khu vườn sự lung linh của nước. Ghế kính còn giúp cho khu vườn rộng hơn khi những cây xanh phía dưới ghế có thể sống bình thường vì không bị che khuất.

Chất liệu thép sẽ cho cảm giác uyển chuyển nhưng khoẻ khoắn ví dụ như bàn ghế, xích đu hay thậm chí là hàng rào hoa thép. Những chất liệu khác như sơn sần, bê tông xen cỏ, sỏi các màu hay cát trắng pha lê cũng được áp dụng nhiều cho khu vườn hiện đại.

Thiết kế sân vườn thoáng mát

Khéo léo trang trí khu vườn với một vài khóm hoa tươi tắn, nở rộ mỗi sớm mai

Thiết kế sân vườn thoáng mát

Làm đẹp khu vườn với muôn vàn màu sắc sặc sỡ của nhiều loài hoa

Nguồn:http://kientruchiendai.com.vn/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook