Giải pháp “vàng” giúp phòng khách rộng gấp đôi

09:00:33 - 11/09/2014

Không gian đô thị chật hẹp và đắt đỏ khiến bạn không thể tìm cho mình 1 ngôi nhà rộng rãi và thoải mái như ý muốn. Thế nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng, với giải pháp “ vàng” dưới đây, không gian sống của bạn sẽ có cảm giác được nới […]

Không gian đô thị chật hẹp và đắt đỏ khiến bạn không thể tìm cho mình 1 ngôi nhà rộng rãi và thoải mái như ý muốn. Thế nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng, với giải pháp “ vàng” dưới đây, không gian sống của bạn sẽ có cảm giác được nới rộng ra giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái khi trở về căn phòng của gia đình mình.

1. Sắp xếp đồ đạc

Giải pháp “vàng” giúp phòng khách rộng gấp đôi1

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng sẽ giúp phòng khách được nới rộng

Tống khứ hết những thứ lỉnh kỉnh mà bạn ít dùng hoặc không dùng đến nữa vào những chiếc hộp hoặc tủ đựng. Chú ý để gọn gàng và theo từng tiêu chí để bạn có thể dễ dàng hơn cho việc tìm kiếm sau này.

2. Dọn dẹp lối đi

Giải pháp “vàng” giúp phòng khách rộng gấp đôi2

Hãy dọn dẹp lối đi thường xuyên để xóa tan cảm giác chật chội

Từ phía cửa đi vào trong nhà, hãy cố gắng đừng để có bất cứ vật nào chắn tầm mắt. Nếu những đồ đạc được sắp xếp lung tung hoặc chắn lối đi, không gian ngay lập tức sẽ trở nên chật chội và có cảm giác bị co lại.

3. Chọn màu sắc

Những màu tối, ấm và nóng sẽ tạo cảm giác bức bối nếu không gian phòng bạn quá nhỏ. Bởi vậy, chọn những màu sáng, mát mẻ sẽ khiến cho không gian rộng mở và thoáng khí hơn. Để có hiệu ứng tối ưu, hãy chọn những tông màu nhạt của xanh dương và xanh lá.

Cố gắng sử dụng màu theo cùng tông trong cùng một không gian. Không nên kết hợp giữa tông màu lạnh và tông màu nóng cùng một căn phòng.

4. Kết hợp giữa màu tường và nội thất

Giải pháp “vàng” giúp phòng khách rộng gấp đôi3

Bạn có thể chọn những chiếc rèm cửa màu sơn dương giúp ngôi nhà trông thông thoáng hơn

Ví dụ, nếu bạn chọn xanh dương nhạt làm màu sơn tường, tại sao không chọn xanh dương đậm hơn làm rèm cửa, màu xanh đậm với họa tiết bắt mắt trên những vật trang trí treo tường?

5. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Bất kì căn phòng nào cũng có thể trông rộng hơn nếu được sử dụng hợp lý nguồn ánh sáng tự nhiên. Cố gắng sử dụng nhiều ánh sáng từ cửa sổ hoặc giếng trời để khiến không gian thoáng đạt hơn.

6. Dùng những vật liệu trong suốt

Giải pháp “vàng” giúp phòng khách rộng gấp đôi4

Sử dụng những đồ đạc trong suốt giúp căn phòng trông thoáng và rộng hơn rất nhiều

Bằng cách sử dụng các vật liệu trong suốt, những đồ đạc trong phòng được sắp xếp sẽ trông có vẻ như cách xa nhau hơn.

7. Phản chiếu bề mặt

Có thể bạn không thích những chiếc gương treo tường nhưng bạn phải thừa nhận rằng chúng luôn khiến cho căn phòng trở nên rộng hơn.

Treo những tấm gương lớn trên tường đối diện đồ đạc, hoặc treo gương đối diện với tường. Bạn thậm chí có thể dùng gương lớn có kích cỡ tương đương với bức tường. Điểm thêm vào đó ánh sáng đèn sẽ tạo hiệu ứng rộng mở không gian hơn rất nhiều.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook