Hướng dẫn cách bài trí nội thất thông minh cho căn hộ 12 đến 20m2

15:00:47 - 20/09/2014

Ngôi nhà chật khiến bạn luôn băn khoăn cách trang trí nội thất sao cho vừa có thể tạo ra không gian sống vừa đầy đủ tiện nghi để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Cùng tham khảo cách bài trí nội thất thông minh cho căn hộ 12 đến 20m2 dưới đây bạn […]

Ngôi nhà chật khiến bạn luôn băn khoăn cách trang trí nội thất sao cho vừa có thể tạo ra không gian sống vừa đầy đủ tiện nghi để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Cùng tham khảo cách bài trí nội thất thông minh cho căn hộ 12 đến 20m2 dưới đây bạn nhé!

1. Căn hộ nhỏ 20m2

Nhà thiết kế đến từ Mỹ Georgieva Malena đã không làm cho đôi vợ chồng trẻ sống trong 20m2 này thất vọng. Với diện tích căn hộ quá nhỏ, lại chỉ có một cửa sổ, ánh sáng không đủ vào phòng ngay cả khi trời nắng rực rỡ nhất. Để khắc phục vấn đề này, nhà thiết kế đã lựa chọn tông màu trắng làm tông màu chủ đạo cho căn hộ. Bên cạnh cửa sổ còn thông minh đặt một chiếc gương lớn để phản chiếu ánh sáng vào nhà.

Hướng dẫn cách bài trí nội thất thông minh cho căn hộ 12 đến 20m21

Căn phòng với thiết kế nội thất bắt mắt

Để phòng không đơn điệu, nội thất màu trắng không hòa lẫn vào màu tường, nhà thiết kế tạo ranh giới cho từng khu vực chức năng. Do đó, giường được tách ra bởi các bức tranh ấn tượng, còn khu vực tiếp khách lại độc đáo với thảm đen trắng. Khu vực ăn uống được tô đậm bởi phân vạch đen, lọ hoa.

Hướng dẫn cách bài trí nội thất thông minh cho căn hộ 12 đến 20m22

Nên sử dụng 1 vài thủ thuật từ các đồ dùng đa chức năng

Nếu bạn để ý kĩ thì có thể thấy một vài thủ thuật từ các đồ dùng đa chức năng. Ví dụ, một chiếc giường nhỏ treo dưới bậu cửa sổ được ngụy trang như một chiếc ghế sofa. Chỉ cần một chiếc đệm nhỏ và gối thôi là đã có thể dùng cho vị khách đến chơi nhà rồi.

Hướng dẫn cách bài trí nội thất thông minh cho căn hộ 12 đến 20m23

Ngôi nhà vừa đẹp vừa đẩy đủ tiện nghi

2. Căn hộ cho cặp vợ chồng 1 con

Căn hộ nhỏ, thích hợp với các cặp vợ chồng mới cưới, mới sinh con. Điều đặc biệt là họ không thích có bếp trong không gian của mình.

Hướng dẫn cách bài trí nội thất thông minh cho căn hộ 12 đến 20m24

Căn hộ nhỏ, thích hợp với các cặp vợ chồng mới cưới, mới sinh con

Do phòng chật hẹp và dài, giải pháp tốt nhất là đặt các khu vực chạy thẳng một loạt: giường ngủ, ngăn giường ngủ, sofa với tivi, chỗ làm việc.

Sofa thiết kế giống như một chiếc giường nhỏ, nơi con bạn có thể ngủ ngon. Còn giường bố mẹ có bọc tường thật đẹp bằng đệm, tạo ra không gian thật mềm mại, nữ tính, ấm áp. Giữa giường ngủ của bố mẹ và sofa – giường của con là một tấm màn che và ngăn gỗ.

Hướng dẫn cách bài trí nội thất thông minh cho căn hộ 12 đến 20m25

Nên đặt nội thất chảy thẳng 1 loạt

Điều không hài lòng với thiết kế này là sàn tối, điều tối kị cho phòng chật. Tuy nhiên, màu tím của nội thất lại tạo nên vẻ tinh tế, trang nhã, sang trọng cho căn hộ.

3. Căn hộ 12m2

Trong diện tích nhỏ hẹp này, gia chủ đã có một chiếc giường đôi, một bộ bàn ghế dài, một nhà bếp nhỏ, một phòng vệ sinh khép kín… đủ thấy được tài sắp đặt khéo léo.

Hướng dẫn cách bài trí nội thất thông minh cho căn hộ 12 đến 20m26

Nội thất trong nhà được sắp xếp 1 cách khéo léo

Chủ nhân căn hộ tin tưởng hai thứ hữu dụng nhất cho nhà nhỏ chính là ánh sáng và gương. Vì thế, gương được sử dụng nhiều trong phòng khách, trong nhà bếp, ngoài hành lang, nhà tắm.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook