Nên thiết kế bể cá trong phòng khách như thế nào?

15:00:44 - 11/09/2014

Trong không gian nội thất, 1 bể cá cảnh được đặt trong nhà không chỉ tạo không gian sống phong phú mà theo phong thủy, nó còn mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Những bí quyết sau sẽ giúp bạn tự thiết kế cho mình một bể cá đẹp mắt và hợp phong […]

Trong không gian nội thất, 1 bể cá cảnh được đặt trong nhà không chỉ tạo không gian sống phong phú mà theo phong thủy, nó còn mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Những bí quyết sau sẽ giúp bạn tự thiết kế cho mình một bể cá đẹp mắt và hợp phong thủy.

1. Bể cá nên đặt ở vị trí không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn hay những điểm giao nhau trong phòng.

Chúng ta có thể sử dụng bể cá như một màn hình trong suốt để chia làm hai không gian riêng. Bể cá đặt ở nơi không đúng phong thủy có thể dẫn tới ngôi nhà hoạt động trì trệ. Bạn cũng có thể sử dụng bể cá hình cầu nhỏ được bố trí trên tường.

Nên thiết kế bể cá trong phòng khách như thế nào?1

Bể cá nên đặt ở những vị trí không làm ảnh hưởng đến tấm nhìn

2. Vị trí đã thích hợp, giờ bạn cần quan tâm đến hệ thống chiếu sáng của bể cá, đó cũng giống như một phòng có chức năng chiếu sáng.

Bể cá có thể sử dụng như chiếc đèn chiếu sáng căn phòng tối hay ít ánh sáng tự nhiên, hay sử dụng ánh sáng này trong những căn phòng thường bị tối khi ta đi ngủ như phòng khách. Các hiệu ứng của ánh sáng là một trong những yếu tố khiến không gian bể cá trông hấp dẫn hơn. Bể cá cũng có thể được chiếu sáng bằng đèn trần.

3. Chọn kiểu dáng bể

Có nhiều loại bể cá có hình dạng và kích thước khác nhau để bạn lựa chọn. Có bể hình hộp vuông, hình bầu dục, hình chữ nhật, hình tròn và thậm chí trông như một chiếc bình. Hiện nay bể cá có từ kích thước nhỏ nhất đến lớn nhất.

Nên thiết kế bể cá trong phòng khách như thế nào?2

Nên chọn những loại bể cá có hình dáng phù hợp với không gian gia đình bạn

Những loại bể như một chiếc bình nhỏ, thường được sử dụng trong không gian chật hẹp. Bể cá có khung, kệ hay chạm khắc các chi tiết hoa văn. Hiện nay, các loại bể cá thủy sinh đang được rất nhiều gia đình ưu chuộng.

4. Trang trí bể cá

Thông thường, bạn có thể tự trang trí cho mình một bể cá bằng những vật liệu như đá, sỏi, rong rêu…Nếu bạn không có thời gian và kinh nghiệm, bạn nên nhờ các chuyên gia về cá cảnh giúp bạn. Bể cá thủy sinh có nhiều rong, rêu, gỗ lũa thích hợp với các loại cá nhỏ và nhiều màu sắc. Còn bể kính lớn, đơn giản phù hợp nuôi các loại cá như cá rồng, cá tai tượng…

Nên thiết kế bể cá trong phòng khách như thế nào?3

Bạn có thể tự trang trí cho mình một bể cá bằng những vật liệu như đá, sỏi, rong rêu…

5. Nuôi cá và chăm sóc

Tùy theo loại bể cá và ý thích của gia chủ, mỗi người sẽ nuôi một loại cá khác nhau. Những con cá bé, nhiều màu sắc sẽ làm cho bể cá luôn sinh động. Tuy nhiên, để bể cá trông đẹp, đòi hỏi người chơi phải chăm sóc mỗi ngày.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook