Mẹo lưu trữ cho phòng bếp

00:03:23 - 29/05/2014

Không gian bếp nhỏ hẹp nhưng vẫn luôn gọn gang, ngăn nắp với những cách lưu trữ dưới đây: 1. Giá lưu trữ trượt Giá lưu trữ dạng trượt sẽ giúp bạn không lãng phí những centimet quý giá giữa tủ lạnh và bức tường bếp nhà bạn. Chiếc giá tuy hẹp nhưng dài và […]

Không gian bếp nhỏ hẹp nhưng vẫn luôn gọn gang, ngăn nắp với những cách lưu trữ dưới đây:

1. Giá lưu trữ trượt

Giá lưu trữ dạng trượt sẽ giúp bạn không lãng phí những centimet quý giá giữa tủ lạnh và bức tường bếp nhà bạn. Chiếc giá tuy hẹp nhưng dài và cao sẽ giúp bạn có thêm một không gian không hề nhỏ để lưu trữ những món đồ mang tính chất dự trữ hoặc ít dùng đến.

Mẹo lưu trữ cho phòng bếp

 Lưu trữ thông minh bằng kệ trượt

2. Kệ mở trên tường

Hãy lắp thêm một số kệ mở trên bức tường trống trơn của phòng bếp. Kiểu kệ mở đặc biệt phù hợp cho bếp nhỏ bởi không hề bị nặng nề như các loại tủ lưu trữ thông thường. Kệ mở trên tường sẽ cung cấp không gian lưu trữ lớn, trực quan, gọn gàng và rất thoáng đãng. Không chỉ tiết kiệm diện tích, nếu biết khéo léo sắp xếp thì những món đồ xinh xắn trên kệ còn là điểm nhấn trang trí đẹp mắt trong phòng bếp.

Mẹo lưu trữ cho phòng bếp

 Tận dụng tối đa không gian

3. Lưu trữ dạng khay kéo

Hãy xem xét đến việc thêm không gian lưu trữ cho phòng bếp dưới dạng khay kéo. Ví dụ như chiếc thớt hay chiếc thùng rác được bố trí dạng khay kéo trong phòng bếp này. Chúng vô cùng tiện ích và dễ sử dụng, khi cần sử dụng bạn chỉ cần kéo ra, khi sử dụng xong cất gọn bằng thao tác đẩy vào rất nhanh chóng. Và trong tíc tắc căn bếp lại trở lại hiện trạng gọn gàng vốn có.

Mẹo lưu trữ cho phòng bếp

 Lưu trữ bằng tử đứng cũng giúp tiết kiệm không gian

4. Gắn móc treo

Còn có một giải pháp vô cùng hiệu quả mà không kém phần hiệu quả để tiết kiệm diện tích bếp đó là sử dụng móc treo. Bạn có thể khoan một thanh thép nhỏ rồi móc những móc treo lên đó để treo nồi, chảo… Hoặc một tấm bảng thép nhiều lỗ nhỏ sẽ cho phép bạn tha hồ gắn móc treo để lưu trữ các dụng cụ nấu bếp gọn gàng.

Mẹo lưu trữ cho phòng bếp

 Sử dụng móc treo

5. Tủ gắn trần

Khi bạn đã tận dụng mọi diện tích ở sàn hay tường bếp mà vẫn không đủ chỗ để lưu trữ đồ đạc thì vẫn có một giải pháp cho bạn xem xét. Đó là những chiếc tủ gắn trần, nhưng không gắn sát vào trần nhà mà cách trần một đoạn, cố định vào những thanh thép. Trạng thái “treo” này sẽ đem lại cảm giác cởi mở và thoáng hơn so với gắn trực tiếp vào trần nhà, còn những ngăn kệ đương nhiên là nơi tuyệt vời để bạn lưu trữ đồ đạc.

Mẹo lưu trữ cho phòng bếp

Sử dụng không gian hiệu quả

Nguồn:http://kientruchiendai.com.vn/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook