Cầu thang gỗ

11:06:51 - 11/05/2014

Cầu thang trong nhà hiện nay thường dùng bằng gỗ hoàn toàn. Mặt bậc, cố bậc của cầu thang được ghép mộng, kín khít mà không cần dùng tới một chiếc đinh nào. Góc thang hẹp, từng bậc thang lượn theo chiếu nghỉ rất mềm mại và linh loạt, hơn hẳn các loại thang bê […]

Cầu thang trong nhà hiện nay thường dùng bằng gỗ hoàn toàn. Mặt bậc, cố bậc của cầu thang được ghép mộng, kín khít mà không cần dùng tới một chiếc đinh nào. Góc thang hẹp, từng bậc thang lượn theo chiếu nghỉ rất mềm mại và linh loạt, hơn hẳn các loại thang bê tông cốt thép.

Cầu thang trong nhà hiện nay thường dùng bằng gỗ hoàn toàn. Mặt bậc, cố bậc của cầu thang được ghép mộng, kín khít mà không cần dùng tới một chiếc đinh nào. Góc thang hẹp, từng bậc thang lượn theo chiếu nghỉ rất mềm mại và linh loạt, hơn hẳn các loại thang bê tông cốt thép. Ngoài ra còn có kiểu bậc thang gỗ thưa thoáng và không có tấm đứng, kiểu cầu thang gỗ này tạo điểm nhấn rất đẹp cho ngôi nhà.

Cầu thang gỗ

 

Trang nhã với cầu thang gỗ truyền thống

Không đơn thuần là lối dẫn lên các tầng cao trong nhà, cầu thang còn góp phần tạo nên nét thẩm mỹ nội thất và đóng vai trò quyết định cho sinh khí trong ngôi nhà. Do đó, cầu thang phải được thiết kế sao cho rộng rãi, thông thoáng và không bị tù túng.
Những chiếc cầu thang mảnh, đơn giản phù hợp với không gian nhà phố hạn hẹp, ngược lại, với ngôi nhà rộng, cầu thang được thiết kế thoải mái hơn vì không bị gò bó về mặt không gian.

Chất liệu gỗ luôn tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, để khắc phục những nhược điểm của gỗ tự nhiên như cong, vênh…sau một thời gian sử dụng. Các nhà sản xuất đã cải tiến từ sàn gỗ công nghiệp thành loại vật liệu mới, cầu thang gỗ của công ty chúng tôi với tính năng an toàn, bền vững và với mũi đúc bo tròn sẽ tạo hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.

Cầu thang gỗ

Sử dụng cầu thang gỗ với gam màu quen thuộc tạo màu sắc trang nhã

Cầu thang gỗ

Cầu thang gỗ cổ điển thích hợp với những căn nhà mang tính chất cổ điển

Trong thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa, nhiều vật liệu mới ra đời với nhiều đặc tính ưu việt thay thế gỗ- vật liệu mang tính truyền thống, tuy nhiên đây vẫn  là lựa chọn của nhiều người Việt.

Cầu thang gỗ

Cách điệu với lan can cầu thang

Cầu thang gỗ

Phá cách với cầu thang gỗ xoắn ốc

 Nguồn: http://kientruchiendai.com.vn/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook